Vốn dĩ lịch sử chế tác đồng hồ đã ra đời từ hàng trăm năm trước, đương nhiên để đi đến sự thành công ngày hôm nay, không thể không có những bước ngoặt, những cuộc cách mạng đáng ghi nhớ. Đó là một sự thay đổi lớn, tác động không hề nhỏ đến diện mạo của ngành công nghiệp đồng hồ.

Cuộc cách mạng đồng hồ thạch anh.

Xảy ra vào những tuần cuối cùng của tháng 12 năm 1960. Thế giới lúc này vẫn đang quen với đồng hồ cơ cổ điển mà không biết đồng hồ thạch anh sắp là lí do mà kỉ nguyên mới ra đời. Và nhờ có cách mạng này, đồng hồ cơ Thụy Sĩ đã không ngủ quên trong chiến thắng nữa, họ đã có một bước chuyển mình ngoạn mục.

Cuộc cách mạng đồng hồ thời trang.

Điểm danh những cuộc “cách mạng” làm thay đổi cả ngành chế tác đồng hồ - Ảnh 2.

Khi đồng hồ thời trang ra đời, đồng hồ thach anh hầu như đã chiếm trọn cả thế giới đồng hồ, các công ty lớn bắt đầu nhận ra tiềm năng của đồng hồ thạch anh không chỉ dừng lại ở mức xem thời gian mà nó hoàn toàn có thể trở thành một món đồ thời trang nghiêm túc, làm phong phú thêm thị trường và đương nhiên đồng hồ thời trang vẫn tồn tại đến ngày nay.

Cuộc cách mạng đồng hồ cơ.

Đồng hồ cơ cứ tưởng rằng sẽ biến mất vào những năm cuối thế kỷ XX, tuy nhiên, những thương hiệu lớn với những ý tưởng sáng tạo táo bạo nhằm vực dậy những chiếc đồng hồ cơ học cũ kỹ làm ra những tuyệt phẩm để đời. Cho đến này đồng hồ cơ thực sự đã chiếm chọn thế giới thương hiệu xa xỉ bậc nhất.

Điểm danh những cuộc “cách mạng” làm thay đổi cả ngành chế tác đồng hồ - Ảnh 3.

Cuộc cách mạng đồng hồ thông minh.

Đồng hồ thông minh là thay đổi ngoạn mục và những phát minh tiên tiến chúng ta không thể ngờ tới. Từ những chiếc đồng hồ để xem giờ, ngày nay Apple Watch trở thành một chiếc đồng hồ đa nặng với vô vàn ứng dụng như nghe, gọi, nhắn tin khi kết nối với Iphone,…

Điểm danh những cuộc “cách mạng” làm thay đổi cả ngành chế tác đồng hồ - Ảnh 4.

Trong tương lai, thực sự còn rất khó để nói sẽ còn bước tiến nào nữa trong ngành đồng hồ, chúng ta cứ chờ đợi nhé, chỉ có thời gian mới đưa cho chúng ta câu trả lời chính xác.

Fank.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here