Bốn nguyên mẫu đồng hồ lặn Omega hấp dẫn và rất đáng chú ý nhưng chưa từng được Omega đưa vào sản xuất.

Chúng hiện đang được cất giữ và trưng bày tại bảo tàng Omega tại Rue Jakob-Stämpfli 96, Biel/Bienne 2504, Thụy Sĩ. Đây chắc chắn là một trong những nơi tham quan rất có giá trị. (Nếu bạn không có kế hoạch đi một chuyến đến Thụy Sĩ, bạn có thể truy cập trang web của Bảo tàng: www.omegamuseum.com).

1. Nguyên mẫu vỏ đồng hồ Omega “Super Compressor”

omega-chua-bao-gio-san-xuat-watch-club-1

Được Omega tạo ra vào năm 1969 với đường kính lên tới 52mm kèm nắp đàn hồi hoạt động như một van áp suất tăng độ kín khi lặn sâu trong môi trường bão hòa khí helium.

Có thể, nguyên nhân nguyên bản này không được đưa vào sản xuất là do người anh em Omega Seamaster 600 PLOPROF thuyết phục người dùng hơn trong khả năng chịu nước và chống helium

Super Compressor là phương pháp niêm kín vỏ đồng hồ được xuất hiện vào những năm 50. Phương pháp này được khá nhiều hãng đồng hồ sử dụng, như IWC, Longines. Bulova, Tissot,..

Điều gì sẽ xảy ra nếu bị helium xâm nhâp?

Các phần tử helium dễ dàng vượt qua nơ-ron cao su đồng hồ lặn thông thường. Và, nếu lượng helium vượt quá mức chịu đựng của đồng hồ, nó sẽ nổ tung, đặc biệt là phần kính.

2.Nguyên mẫu đồng hồ lặn Omega Seamaster 1000

omega-chua-bao-gio-san-xuat-watch-club-1

Một nguyên mẫu độc đáo với vòng bezel kết hợp với mặt số và kim chỉ có phần bất thường.

Chiếc đồng hồ này được công ty công nghiệp lặn COMEX sử dụng trong thời gian nghiên cứu con tàu Janus II, trước khi công ty này hợp tác với Rolex.

Cùng với Omega Seamaster 600 Ploprof đã phải trải qua 8 ngày dưới đáy biển và đã thiết lập kỷ lục lặn biển mới của thế giới

3.Nguyên mẫu đồng hồ lặn Omega Seamaster 1000 Titanium

omega-chua-bao-gio-san-xuat-watch-club-1

Một người an hem khác của Omega Seamaster 1000 được làm vào năm 1982 bằng chất liệu titanium siêu nhẹ, siêu bền. và chiếc đồng hồ này đặc biệt ở chỗ, bề mặt chúng luôn tự hình thành lớp phủ oxit titan trơ với nước mặn nên có khả năng chống ăn mòn nước mặt hoàn toàn.

4.Nguyên mẫu đồng hồ Omega Megaquartz Seamaster 1000

omega-chua-bao-gio-san-xuat-watch-club-1

Một nguyên mẫu nhất định phải nhắc đến, Omega Megaquartz Seamaster 1000 vô cùng hấp dẫn nhưng Omega vẫn không hề nghĩ tới việc sản xuất chúng.

Nguyên mẫu này sử dụng chiếc kim mày da cam – đặc trưng của thiết kế Plongeur hay còn gọi là Omega Seamaster 600 Ploprof ra đời năm 1970

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here