“Một khu rừng, không thể có hai chúa Sơn Lâm”, nhưng có vẻ khu rừng của ngành công nghiệp đồng hồ thì dường như không phải vậy. Đối với bất kỳ một ngành công nghiệp nào cũng vậy, đồ đã qua tay, ắt sẽ mất giá, dù ít, dù nhiều. Ấy vậy, hai ông trùm đồng hồ Rolex và Patek Philippe lại đi ngược lại với quy luật tự nhiên này!

dong-ho-patek-philippe-watch-club-3

Dù hai thương hiệu, thuộc hai trường phái khác nhau. Và nếu Rolex được mệnh danh là ông hoàng về chất lượng, thì Patek Phillippe chính là ông vua của nghệ thuật.

Có một điều chắc chắn rằng, Rolex sẽ là thương hiệu nhận biết dễ dàng hơn Patek Philippe. Chỉ đơn giản, để mua được một chiếc Rolex thì bạn chỉ cần có tiền. Nhưng đối với Patek Philippe thì không chỉ thế, cần phải có danh vọng, thuộc hàng quý tộc để có thể sở hữu chúng.

dong-ho-patek-philippe-watch-club-3

So với việc tìm kiếm một phiên bản đồng hồ của Rolex, thì việc tìm một chiếc Patek Philippe mang số hiệu như mình mong muốn càng giống như mò kim đáy bể. Thay vì sản xuất một cách đại trà, cung ứng theo lượng cầu của thị trường giống như Rolex vẫn làm, thì Patek Philippe lại chỉ tập trung sản xuất nhưng phiên bản giới hạn, bán hết trong tíc tắc và sẽ không bao giờ sản xuất lại. Điều này cũng khiến sức mua của người dùng Patek kém đi, nhưng đẳng cấp lại tăng lên gấp bội.

dong-ho-patek-philippe-watch-club-3

Và chính vì tính chất đại trà của mình, nên Rolex chú trọng thể thao, sự tiện lợi nên chức năng thường không quá phức tạp, dễ gia cố độ bền máy. Còn đối với những người thực sự yêu cái đẹp của sự phức tạp, họ sẽ thường lựa chọn Patek, phức tạp và thanh lịch. Nhưng công bằng mà nói, thì rõ ràng Rolex đang dẫn đầu về độ bền, vì Patek chỉ phù hợp với những cổ tay vận động nhẹ nhàng.

Patek Philippe – báu vật của nhận loại hay Rolex – ông hoàng sự bền bỉ?

dong-ho-patek-philippe-watch-club-3

Dù là ai, thì cả hai trường phái, đều khiến cả thế giới phải trầm trồ ngưỡng mộ, khiến những người đam mê đồng hồ phải thèm khát bởi những tuyệt tác cơ khí trên cổ tay. Hai ông vua thống trị ngành công nghiệp đồng hồ, những chiếc đồng hồ trường tồn mãi theo năm tháng, nhưng giá trị còn được tăng theo cấp số nhân.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here