Cuối cùng, chúng ta đã có một con số tích cực từ ngành công nghiệp đồng hồ. Trong một bảng số liệu mà Federation of the Swiss Watch Industry (Liên đoàn theo dõi nền công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ), với tiêu đề “Tăng trưởng mạnh”, hiệp hội thương mị phi lợi nhuận ày báo cáo một sự gia tăng 9% tỏng xuất khẩu vào hàng 5/2017 so với cùng kỳ năm ngoái.

dấu hiệu tăng trưởng đến từ nền công nghiệp đông hồ Thụy Sĩ

Đây đích thị là một con số tích cực, một con số đáng mừng, đập tan những lời tiên tri về nền công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ đang bị thụt lùi. Số lượng đồng hồ Thụy Sĩ được xuất khẩu lên tới 1.7 tỷ, hầu hết được xuất khẩu sáng Hong Kong và Trung Quốc, và một phần không nhỏ được xuất sang châu Âu. Theo báo cáo, điều này càng khẳng định “nền công nghiệp đồng hồ đang dần được hồi phục kể từ năm 2017”.

dấu hiệu tăng trưởng đến từ nền công nghiệp đông hồ Thụy Sĩ

 

Thật may vì chúng ta đã có thể ngừng lo lắng và có thể hoàn toàn đắm mình vào vẻ đẹp vô biên của những chiếc đồng hồ. Sau một khoảng thời gian dài những con số báo cáo liên tục giảm.

Trong tháng 5 năm 2017, tại Châu Á, xuất khẩu bị ràng buộc bởi Trung Quốc vào tháng 5 tăng 34,4% trong khi Hồng Kông chiếm 18,1%. Ở Châu Âu, xuất khẩu sang Ý tăng 26,7%, trong khi ở Anh tăng 12,9%, Pháp 9,5% và Đức 3,7%. Hoa Kỳ và Nhật Bản, mặt khác, trượt xuống -1,1% và -3,2%, tương ứng.

dấu hiệu tăng trưởng đến từ nền công nghiệp đông hồ Thụy Sĩ

 

Nhìn vào các bảo cáo về các loại đồng hồ được xuất khẩu cũng cho thấy các nhà bán lẻ tin tưởng rằng mức chi tiêu người tiêu dùng đang ở mức khá cao. Đồng hồ kim loại quý xuất khẩu tăng 16%, có vẻ chính vì thế mà các thương hiệu đồng hồ liên tục ra mắt các phiên bản đồng hồ nhằm đáp ứng thị trường có phần nhiễu loạn như hiên nay. Đồng hồ thép cũng đã tăng 5,8% về khối lượng và 12,2% về giá trị. Các đồng hồ có giá trên 3.000 CHF (giá xuất khẩu) có mức tăng lớn nhất, trong khi phân khúc duy nhất có mức tăng tiêu cực là đồng hồ dưới CHF 200.

dấu hiệu tăng trưởng đến từ nền công nghiệp đông hồ Thụy Sĩ

 

Đã có những báo cáo về những thách thức và những vấn đề của ngành đồng hồ, nguyên nhân gây ra và những việc cần phải làm. Các nhà chủ quản kiểm soát các thương hiệu đồng hồ sang trọng đau đầu với những con số lợi nhuận giảm, cùng với những tin xấu. Chính sự kết hợp của các yếu tố dường như đã chống lại ngành công nghiệp đồng hồ, bắt nguồn chủ yếu từ thực tiễn riêng của nó, như sự chậm lại của nhu cầu từ Trung Quốc, sản xuất dư thừa, và hệ thống phân phối dường như bỏ qua Internet và người tiêu dùng góp phần làm cho hiệu suất kém.

dấu hiệu tăng trưởng đến từ nền công nghiệp đông hồ Thụy Sĩ

Liệu đây có phải là dấu hiệu tích cực, một giai đoạn khác tươi sáng hơn của nền công nghiệp đồng hồ? Là một người tiêu dùng và là những người đam mê, tất nhiên, chúng t luôn mong muốn có một ngành công nghiệp đồng hồ “khỏe mạnh” để có thể thưởng thức các sản phẩm với những giá trị tuyệt vời vốn có và giá cả hợp lý.

Nguồn:ablogtowatch

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here