Ở thời đại ngày nay, một chiếc đồng hồ điện tử, một chiếc smartphone hoàn toàn có thể thay thế một chiếc đồng hồ dress watch thông thường. Nhưng không, điều đó sẽ chẳng thể xảy ra, dress watch dường như là một lựa chọn không thể thiếu của những quý ông thành đạt.
Đó là lý do tại sao mà ngày nay, Patek Phillipe, Vacheron Constantin hay Breguet chưa bao giờ ngừng được yêu thích. Và khi mà người châu Á ngày càng trở nên giàu có, thì cũng lại càng được yêu thích. Đó là những thương hiệu được quý ông tìm kiếm nhiều nhất thế giới – những thương hiệu đồng hồ dress watch thanh lịch, độ dày vừa phải, kết hợp với những bộ suit đắt tiền, lấp ló trên cổ tay người đàn ông thành đạt.
Bạn đã từng thấy một người đàn ông đeo smartwatch tay trái rồi lại xuất hiện một chiếc dress watch trên tay phải? Chẳng phải điều đó chính là mình chứng rõ rất cho việc dress watch chưa bao giờ là thừa thãi.

dress watch
Nhưng cũng chẳng thể phủ nhận những những thăng trầm của dòng đồng hồ này. Quả thực, chúng đang trải qua một thời gian khó khăn. Thời đại công nghệ số đã tác động quá nhiều tới ngành đồng hồ nói chung và cả dòng đồng hồ dress watch nói riêng. Không chỉ nằm ở đó, cả ngành thời trang cũng khiến dress watch chao đảo đôi chút. Khi mà người ta những chiếc quần jean và áo vest thay vì đống bộ suit Tây Âu truyền thống, dress watch đã không còn phù hợp nữa.

dress watch
Nói đi thì cũng phải nói lại, rằng cho dù dress watch không dành cho số đông, dù bạn sẽ không đeo chúng hàng ngày, nhưng trong bộ sưu tập đồng hồ của những quý ông, hẳn sẽ có một vài chiếc dress watch. Tại sao lại thế? Bởi chúng tinh tế, chúng có thiết kế đủ thanh lịch để có thể tạo ra một tổng thể thật hài hòa.

dress watch
Những đặc điểm của Dress Watch:
Thiết kế tinh tế: Đồng hồ Dress Watch không nên có đường kính 40mm, thiết kế đơn giản mà tinh tế. Bởi một chiếc đồng hồ dress watch luôn biết cách chờ đợi dưới lớp cổ tay áo, xuất hiện đúng lúc, thu hút ánh nhìn mọi người theo từng cử động.
Được làm từ những chất liệu quý: Một vài chiếc dress watch được làm từ chất liệu thép không gỉ. Nhưng còn gì tuyệt vời hơn nếu chúng được làm từ những chất liệu quý hiếm. Và bạn sẽ chẳng thể tìm thấy quý ông thành đạt nào lại đeo khuy măng sét từ những chất liệu phổ thông. Tự nhiên vì thế, các nhà chế tác đồng hồ Dress Watch luôn sự dụng những chất liệu quý hiếm.
Bộ máy cơ khí: Tuyệt nhiên bạn chẳng bao giờ muốn kết hợp một bộ suit đắt tiền với một chiếc đồng hồ chạy quart. Đúng chứ? Vậy nên, một chiếc dress watch thường là một chiếc đồng hồ cơ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here