Từ nhỏ, tôi đã luôn thần tượng những ai có đồng hồ. Chẳng phải khi ai đó đeo đồng hồ, đều toát lên vẻ thanh lịch, quý phái sao? Nhất là khi nhìn họ đeo đồng hồ dây da, vừa cổ điển lại vừa nhã nhặn.

Bạn có bao giờ tự hỏi đồng hồ dây da được ra đời như thế nào chưa? Và tại sao đối với nhiều người việc sưu tầm các loại dây da đồng hồ lại trở nên thú vị? Có khi không kém gì sưu tầm đồng hồ? Vì sao nhỉ?

Đồng hồ dây da được ra đời cách đây gần một thế kỉ. Thời bấy giờ đồng hồ quả quýt cực kì phổ biến, tuy nhiên nó lại khá bất tiện trong nhiều trường hợp cần xem giờ. Và khi đó người ta đã dùng dây da để giữ mặt đồng hồ quả quýt trên tay những người lính, giúp họ xem giờ trong lúc chiến đấu. Có 2 hai loại dây da cơ bản :

Dây da khóa cài đơn giản tiện lợi

đồng hồ dây da

Dây da khóa bấm thể thao mạnh mẽ

đồng hồ dây da

Ưu điểm của đồng hồ dây da

Đặc điểm cơ bản của đồng hồ dây da đó là sự mềm mại, nhẹ nhàng khi đeo không có cảm giác gò bó như đồng hồ dây kim loại. Mặt khác, đồng hồ dây da còn khiến người ta thích thú hơn bởi có thể đeo được trong mọi hoàn cảnh, từ hội họp, tiệc tùng đến những chuyến picnic dã ngoại…

đồng hồ dây da

Xét về thẩm mỹ, đồng hồ dây da đem đến cho người đeo vè đẹp lịch thiệp mà không kém phần sang trọng, tinh tế. Ngoài ra, đồng hồ dây da cũng dễ dàng phối đồ với quần áo của bạn. Một chiếc áo sơ mi quần tây phẳng phiu hay áo phông cộc tay với quần jean cũng đều hợp cả.

đồng hồ dây da

Điểm mà người ta không thích nhất ở dây da chính là hiện tượng nứt, mục. Đây là điều không thể tránh khỏi với tất cả các loại dây da, bởi vì da vốn là vật liệu tự nhiên dễ bị mục, mốc khi tiếp xúc với nước đặc biệt là mồ hôi. Tuy nhiên bạn không cần phải quá lo lắng đâu nhé! Nếu biết cách sử dụng và bảo quản thì dây da đồng hồ của bạn vẫn sáng bóng và bền đẹp lâu dài.

Fank.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here