Nhiều người khi sử dụng đồng hồ cơ thường có những thắc mắc dưới đây và tất cả thắc mắc đó sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Giải Đáp: 5 Câu Hỏi Thường Gặp Về Sai Số Của Đồng Hồ Cơ 1

Sai số của đồng hồ cơ là gì?

Sai số đồng hô cơ là sự sai lệch về thời gian (nhanh hoặc chậm) hàng ngày của đồng hồ. Do sai số đồng hồ cơ mỗi ngày không giống nhau, con số này tùy thuộc vào loại bộ máy và các điều kiện sử dụng đồng hồ và môi trường bên ngoài.

Giải Đáp: 5 Câu Hỏi Thường Gặp Về Sai Số Của Đồng Hồ Cơ Tinh Chỉnh Sai Số

Vì sao đồng hồ lại bị sai số?

  • Nhiệt độ: Hầu hết mọi sai số của đông hồ đều được tính trong phạm vi 5-35 độ C. Ngoài nhiệt độ này, các linh kiện bên trong sẽ bị giãn nở hoặc co lại đáng kể từ đó sẽ làm tăng sai số của đồng hồ.
  • Từ tính: Đồng hồ nhiễm từ tính vốn không sao, nhưng khi nhiễm từ tình trong một thời gian dài thì đó là một điều không nên.
  • Sốc: Chấn động mạnh, rung lắc có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sai số đồng hồ. Bất kỳ ảnh hưởng đến sai  số của đồng hồ.

Làm gì để giảm sai số?

  • Lên dây cót đồng hồ đầy đủ mỗi ngày.

Nếu là đồng hồ tự động thì đeo ít nhất 8 tiếng/ngày còn đồng hồ lên dây thủ công thù mỗi ngày đều phải vặn núm theo chiều kim đồng hồ.

  • Sử dụng hộp xoay đồng hồ để cho đồng hồ luôn khẻo mạnh.

Tránh việc đồng bộ bị va đập quá nhiều: Chân kính có tác dụng giữ đồng bộ hoạt động chính xác. Tránh bị va đập giúp đồng hồ hoạt động ổn định nhất.

Với đồng hồ cơ, chỉ vài ngày không sử dụng là bạn sẽ phải chỉnh lại. Để tránh sự bất tiện này, bạn chỉ cần sắm cho mình một hộp đồng hồ cơ.

Chiếc hộp đồng hồ cơ này sẽ tự quay chầm chậm, tự động lên dây cót để duy trì động năng cho chiếc đồng hồ luôn hoạt động. Tự động xoay,đảo chiều theo lập trình sẵn.Đảm bảo đồng hồ luôn được nạp năng lượng giúp đồng hồ hoạt động trong môi trường tốt nhất.Đảm bảo đồng hồ luôn hoạt động 24/24.

Fank.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here