Đối với bất cứ tín đồ yêu đồng hồ nào trên khắp thế giới thì hình ảnh những mẫu đồng hồ Big Bang của thương hiệu Hublot đã trở nên vô cùng quen thuộc gắn liền với với hình ảnh mạnh mẽ và khỏe khoắn. Không chỉ có vậy những mẫu đồng hồ hạng sang Hublot Big Bang còn mở ra một kỷ nguyên mới trong ngành chế tác đồng hồ cao cấp.

Dù được ra mắt chưa lâu nhưng Hublot Big Bang đúng như tên gọi của nó thực sự đã tạo ra một vụ nổ lớn, một cơn địa chấn ấn tượng trong giới đồng hồ. Được coi là một dòng sản phẩm sinh sau đẻ muộn, năm 2005 Big Bang đã xuất sắc nhận giải thiết kế tốt nhất tại Grand Prix d’Horlogerie de Genève và số đơn đặt hàng tăng gấp ba lần.

Sự thành công cũng đã tạo ra nguồn khích lệ rất lớn đối với ông Jean-Claude Biver, người vừa mới gia nhập Hublot với vai trò giám đốc điều hành vào một năm trước đó, để đưa ra những quyết sách và hướng đi đúng đắn cho thương hiệu chưa tròn 40 tuổi này. Một trong những cách tân đầu tiên mà Jean-Claude Biver đưa ra sau khi nhậm chức đó lànâng cấp lớp vỏ đồng hồ sandwich 3 lớp lên 5 lớp và được cấu tạo nên từ 70 chi tiết thiết kế. Đây là một hướng đi mới chưa từng có trong làng đồng hồ vào thời điểm đó. Đây được xem như một quyết sách khá mạo hiểm vì sự nâng cấp này đòi hỏi quá trình chế tác phải đạt độ chính xác rất cao để các phần của chiếc đồng hồ được ghép tuyệt đối kín, đảm bảo không khí và nước không tràn vào cỗ máy đồng hồ.

Và từ đó cho đến nay, lớp vỏ sandwich 5 lớp được coi là một nét đặc trưng riêng biệt mang đậm màu sắc Hublot Big Bang. Nhưng chưa lại ở đó, góp phần không nhỏ mang đến sức sống bất diệt của những chiếc đồng hồ Big Bang này còn bởi những chi tiết đắt giá khác.

1. Dây đeo bằng cao su

Dây đeo bằng cao su như một phần không thể tách rời của Hublot, đặc biệt là Hublot Big Bang. Dây đeo cao su lần đầu được ra mắt giới đồng hồ dưới bàn tay sáng tạo của Carlo Crocco, nhà sáng lập Hublot.  Được biết Carlo đã phải mất đến tận 3 năm để nghiên cứu, phát triển cùng các chuyên gia lĩnh vực lưu hóa trước khi đưa mẫu dây mẫu dây này vào sản xuất phổ biến cho các mẫu đồng hồ Hublot.

2. Chế tác tinh xảo và phức tạp

Một trong những tính năng phổ biến nhất trong các mẫu đồng hồ Hublot Big Bang chính là chronograph hay còn gọi là tính năng bấm giờ. Sở dĩ tính năng này xuất hiện trên hầu hết các mẫu đồng hồ Big Bang vì nó không chỉ thể hiện tinh thần thể thao mà còn là một tiện ích rất hữu dụng cho cuộc sống hàng ngày. Đây chính là một nét riêng nhưng đồng thời cũng khiến công việc chế tác những chiếc đồng hồ Hublot Big Bang càng đòi hỏi sự hoàn thiện cao hơn.

3. Trang bị bộ máy in-house

Khác với nhiều dòng đồng hồ hạng sang khác, phân khúc khách hàng mục tiêu của Hublot Big bang hướng đến là những khách hàng trẻ tuổi, yêu thích sự mới mẻ và phá cách. Điều này cũng đặt ra cho các những thách thức mới đối với các nghệ  nhân phải không ngừng tìm tòi và đổi mới để cho ra đời những mẫu đồng hồ đáp ứng được xu hướng thay đổi từng ngày của người trẻ.

Ngoài ra, các mẫu đồng hồ Hublot Big Bang với những phiên bản được trang bị bộ máy in-house lại càng tăng sức hấp dẫn của bộ sưu tập.