Đừng hỏi tại sao Omega lại khiến giới mộ điệu nao lòng, đứng ngồi không yên như thế, bởi lẽ thương hiệu luôn đem đến những thành tựu những tiến bộ đầu ngành.

Nhờ niềm đam mê và tính cầu toàn, Omega liên tục đặt ra và vượt qua các giới hạn của nghệ thuật chế tác đồng hồ vốn đòi hỏi sự chuẩn xác tuyệt đối.

Để có được danh hiệu Master Chronometer đại diện cho một tiêu chuẩn chất lượng cao cấp, thậm chí còn vượt qua cả chứng nhận COSC mặc dù COSC vẫn là một phần không thể thiếu của ngành chế tác đồng hồ hiện đại. Nhưng Omega đã chứng minh thương hiệu của mình bằng cách áp dụng tiêu chuẩn của METAS – Viện đo lường liên bang Thụy Sĩ.

Và đương nhiên, để đạt được danh hiệu Master Chronometer thì phải trải qua vô vàn bài kiểm tra của METAS, chẳng ai có thể hoài nghi, lo về chất lượng sản phẩm. Và chắc chắn yêu cầu của những bài kiểm tra này còn khắt khe hơn nhiều so với COSC.

METAS có tổng cộng 8 bài kiểm tra:

  1. Cơ cấu chuyển động phải tiếp xúc với từ trường 15.000 GAUSS.

Đặt đồng hồ ở hai vị trí khác nhau và cho tiếp xúc với từ trường 15.000 GAUSS. Cơ cấu chuyển động sẽ được kiểm tra bằng microphone.

2. Chức năng của đồng hồ trong quá trình tiếp với từ trường 15.000 GAUSS.

Theo dõi chức năng của đồng hồ trong từ trường đó và kiểm tra bằng microphone.

3. Độ sai lệch của chức năng tính giờ sau khi tiếp xúc với từ trường 15.000 GAUSS.

Tính chính xác sẽ được theo dõi trong 24 giờ. Ngày hôm sau, đồng hồ được khử từ và tính chính xác của cơ cấu tính giờ được tính sau 24 giờ tiếp theo. Dựa vào đó, người ta tính ra độ sai lệch tối thiểu giữa hai ngày.

4. Tính chính xác trung bình hàng ngày của cơ cấu tính giờ.

Được tiến hành trong 4 ngày, trong suốt thời gian đó, đồng hồ sẽ được đặt ở 6 vị trí khác nhau, luân phiên giữa hai vùng nhiệt độ và phải tiếp tục với từ trường 15.000 gauss. Và dĩ nhiên mỗi ngày sẽ được ghi lại một cách chi tiết.

5. Mức năng lượng dự trữ.

Thử thách này kiểm tra mức năng lượng trữ của đồng hồ bằng cách chứng minh rằng nó vẫn chạy tốt ở giới hạn dự kiến.

6. Độ sai lệch của cơ cấu tính giờ ở 6 vị trí.

Trong thử thách này, đồng hồ được đặt ở sáu vị trí khác nhau và tính chính xác của cơ cấu tính giờ sẽ được ghi lại mỗi ngày. Trong sáu kết quả đó, người ta chỉ ra độ sai lệch giữa kết quả cao nhất và thấp nhất, được gọi là Delta.

7. Độ sai lệch của cơ cấu tính giờ giữa mức năng lượng dự trữ 100% và 33%.

Trong thử thách này, đồng hồ được đặt ở sáu vị trí khác nhau và tính chính xác của cơ cấu tính giờ được ghi lại ở mỗi vị trí khi đồng hồ có 100% năng lượng dự trữ. Quy trình này lặp lại khi mức năng lượng dự trữ của đồng hồ chỉ còn 33%. Người kiểm tra lấy kết quả trung bình của sáu lần đo ở hai trạng thái của mức năng lượng dự trữ để tính ra độ sai lệch giữa chúng.

8. Khả năng chống nước.

Trong thử thách này, đồng hồ được nhúng nước với áp suất tăng từ từ tới mức đã nêu. Điều này đảm bảo rằng mỗi chiếc đồng hồ được kiểm tra thích đáng cho các điều kiện dưới nước.