Ateliers DeMonaco là môt thương hiệu khá đình đám thuộc Frederique Constant. Với rất nhiều chủng loại đồng hồ từ tourbillon cho tới chronograph. Đây cùng là một trong số ít những thương hiệu được nhận giải thưởng từ Geneva Seal. Gần đây. Thương hiệu đình đám này vừa giới thiệu chiếc đồnh hồ Ateliers DeMonaco Tourbillon Oculus 1297 Titane – đem hương hướng thể thao, nhờ chiếc vỏ titan đen

Ateliers-DeMonaco-Tourbillon-Oculus-1297-Titane-1

So với những chiếc đồng hồ trước đây, có một sự thay đổi rõ ràng nhất đó là kết cấu mặt số, chiếc Ateliers DeMonaco Tourbillon Oculus 1297 Titane sở hữu mô hình “lozenges”. Thương hiệu này giải thích rằng điều này được lấy cảm hứng từ cờ của đất nước Monaco.

Ateliers-DeMonaco-Tourbillon-Oculus-1297-Titane-1

Với dial màu xám đậm, một cảm giác khá huyền bí khi lần đầu nhìn thấy dial này. Với kết cấu gioongs với sợi dệt carbon, tuy nhiên với tính chất ba chiều của chúng khiến mặt số này khá đặc biệt.

Ateliers-DeMonaco-Tourbillon-Oculus-1297-Titane-11

Phải công nhận rằng đây là một trong những dial có phần đơn giản. Với 1 tourbillon ở vị trí 6 giờ, và trục nâng đỡ được để lộ trên dial. Nhưng cá nhân tôi thấy, chiếc đồng hồ này hẳn sẽ đẹp hơn nếu không để lộ trục này.

Ateliers-DeMonaco-Tourbillon-Oculus-1297-Titane-11

Đồng hồ Atkinsers DeMonaco Tourbillon Oculus 1297 Titane, như đã đề cập trước đó, được làm từ titan đen. Size case 44mm đây không phải là đồng hồ nhỏ, nhưng nó khá thoải mái nhờ các thuộc tính nhẹ của titanium. Vỏ, vỏ case, và lugs có nhiều kết thúc khác nhau – với sự pha trộn của đánh bóng, tất cả đều được làm bằng tay. Các tinh thể sapphire, cả hai mặt trước và sau, có lớp phủ AR đôi.

Ateliers-DeMonaco-Tourbillon-Oculus-1297-Titane-11

Điểm nổi bật thực sự của chiếc đồng hồ này là Tourbillon XP1. Ateliers DeMonaco đưa tourbillon này vào tourbillon “eXtreme Precision 1 minute” và cho biết sai số là +/- 2 giây mỗi ngày, điều này không phổ biến và dễ dàng đạt được với tourbillon.

Tôi nên lưu ý vào thời điểm này rằng đây là tourbillon giá cả phải chăng nhất trong tất cả các thương hiệu cho đến nay. Với giá khỏang 61 ngàn đô, được sản xuất giới hạn 88 chiếc.