Như chúng ta đã biết : Omega là một thương hiệu đồng hồ xa xỉ nổi tiêng trên thế giới. Và cũng chính điều này làm cho những chiếc đồng hồ giả được bày bán tràn lan. Nhờ thủ thuật ngày càng tinh vi, nên việc che mắt người tiêu dùng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Và dưới đây là những cách để phân biệt đồng hồ Omega. Mọi người đọc hết bài viết này nhé!

Hộp túi và phụ kiện đi kèm.

Hộp xoay đồng hồ

 

Nếu bạn mua một chiếc đồng hồ Omega mà thấy nó có đầy lớp đệm trong và ngoài, giấy bảo hành có in số series, sách hướng dẫn sử dụng, .. Thì chắc chắn chiếc Omega mà bạn bỏ tiền ra mua là hàng thật!

Còn nếu “em nó” chỉ được bao bọc bởi những hộp giấy đơn giản với chiếc túi nilon. Đặc biệt là tờ giấy A4 ghi hướng dẫn sử dụng. Thì đó chắc chắn là hàng nhái đó!

Dựa vào dòng số Series trên đồng hồ

Hộp xoay đồng hồ

Cách kiểm tra số series như sau : Trên phiếu bảo hành của đồng hồ sẽ có 1 dãy số series. Việc của bạn chỉ cần đối chiếu số series trên đó và mặt sau đồng hồ xem có giống nhau không? Nếu nó khớp với nhau thì hãy tự tin nhé vì đó là hàng chính hãng ?

Nhìn mặt đồng hồ thôi là đã biết đâu là thật đâu là giả rồi!

Nếu bạn là một tay chơi đồng hồ chính hiệu, thì chắc chắn sẽ am hiểu về cấu tạo mặt đồng hồ rồi. Vậy thì hãy nhìn vào mặt đồng hồ để biết nhé.

Những chiếc Omega giả sẽ có đặc điểm sau đây :

Các dòng chữ trên mặt không đều nhau

Mặt đồng hồ chỉ có biểu tượng của hãng chứ không có dòng chữ Omega

Tên dòng đồng hồ thường viết tiết kiệm bé lại

Ví dụ tên là : Seamaster Cosmic 2000 chỉ viết tắt là seamaster!

Mặt đồng hồ dễ bị chầy xước và dễ vô nước.

Khó có thể xem giờ trong điều kiện ánh sáng không tốt

Một chiếc Omega xịn có thể xem được rõ ràng thời gian kể cả điều kiện ánh sáng không tốt. Còn hàng nhái thì đương nhiên sẽ ngược lại. Bạn hãy thử bằng cách cho Omega ra 1 ánh sáng nhất định nào đó, sau đó tắt đi. Bạn sẽ thấy Omega thật vẫn phát sáng, còn nhái thì không phát sáng.

Trên đây là những cách giúp bạn phân biệt đồng hồ OMEGA bằng mắt thường. Khá đơn giản đúng không? Lưu vào ghi chú nha các bạn!