Michel Arnoux – người đứng đầu bộ phận chống hàng giả của ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ cho biết mỗi năm ông đều thu giữ 1.5 triệu chiếc đồng hồ đeo tay fake và đó chỉ là 3% hoặc 4% số lượng thực sự. Trong khi đó, mỗi năm cả Thụy Sĩ chỉ sản xuất khoảng 29 triệu chiếc đồng hồ.

Theo ước tính có khoảng 33 triệu chiếc đồng hồ fake bán tràn lan trên mạng trong khi đó số lượng hàng năm của ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ là khoảng 29 triệu. Các chuyên gia còn thống kê rằng công nghiệp đồng hồ đeo tay fake toàn cầu hiện nay đã đạt giá khoảng 1,8 tỷ USD.

“Những ước tính này dựa trên số lượng đồng hồ đã bị tịch thu. Hàng năm chúng tôi thu giữ được khoảng 1.5 triệu đồng hồ đeo tay fake và đó chỉ là 3% hoặc 4% số lượng hàng giả thực sự tồn tại”, ông Michel Arnoux, người đứng đầu bộ phận chống hàng giả tại Liên đoàn Công nghiệp Đồng hồ Thụy Sĩ – Federation of the Swiss watch industry FH (FHS) cho biết.

Louis Vuitton là một thương hiệu có quá nhiều hàng fake. Vì vậy, khi chúng ta nhìn thấy một người trẻ tuổi trên đường mang một túi LV, câu hỏi đầu tiên trong đầu của chúng ta về cái của túi là gì? Và nếu như bạn đang băn khoăn không biết đây là hàng thật hay giả, thì xin chia buồn, đây  là điều to lớn gây tổn hại cho thương hiệu.

Thụy Sĩ Và Cuộc Chiến Chống Đồng Hồ Đeo Tay Fake Trung Quốc

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRUNG QUỐC TRỞ THÀNH TRUNG TÂM SẢN XUẤT HÀNG NHÁI LỚN NHẤT THẾ GIỚI?

Câu trả lời nằm ở quy mô thị trường Trung Quốc, rất lớn. Các thương hiệu như Tianjin Sea-Gull sản xuất hàng triệu đồng hồ mỗi năm. Arnoux ước tính rằng ba thương hiệu đồng hồ hàng đầu của Trung Quốc sản xuất nhiều đồng hồ hơn toàn bộ ngành công nghiệp Thụy Sĩ cộng lại.
Rõ ràng, người Trung Quốc biết công nghiệp hóa sản xuất đồng hồ. “Vấn đề là một công ty như Sea-Gull sản xuất nhiều bộ máy. Các bộ máy này phần được trang bị cho đồng hồ của họ, phần được bán ra bên ngoài để trang bị cho đồng hồ đeo tay giả nhái.” Arnoux trải lòng.
Trong các cuộc đột kích nhà máy, cảnh sát thường tìm thấy những chiếc đồng hồ nguyên bản từ Cartier, Omega và Rolex. Chúng được tháo rời các bộ phận rồi đưa vào máy Scan 3D từ đó lấy mẫu sao chép và sản xuất hàng loạt bằng các thiết bị CNC.

Thụy Sĩ Và Cuộc Chiến Chống Đồng Hồ Đeo Tay Fake Trung Quốc Michel Arnoux

Sự khác biệt duy nhất giữa đồng hồ Thụy Sĩ chính hãng và đồng hồ Thụy Sĩ giả đó là những người làm hàng giả không có được cùng một loại vật liệu – thép, các hợp kim và gốm mà các nhà sản xuất Thụy Sĩ sử dụng. Trong một số trường hợp, vật liệu được sử dụng trong hàng giả RẤT ĐÁNG BÁO ĐỘNG.
Khoảng 98% sản xuất đồng hồ giả là từ Trung Quốc và Thái Lan. Phần còn lại chủ yếu là sản xuất đồng hồ giả cao cấp hoặc đồng hồ cổ giả, thường được thực hiện ở Thụy Sĩ, Đức và Ý.
Ví dụ, các mẫu Rolex Daytona thường xuyên bị chế biến cho giống như mẫu Paul Newman. Một số đồng hồ thậm chí còn sử dụng bộ vỏ hoặc máy Rolex chính hãng. Một mẫu Daytona giả thành Paul Newman có thể được bán gấp ba lần giá trị của gốc.
Và đó không chỉ là đồng hồ đang bị giả mạo. Sự xuất hiện thường xuyên của đồng hồ đeo tay fake có thể ảnh hưởng đến thị trường đồ cổ, vì vậy hiện nay rất phổ biến các loại giấy tờ sở hữu cũng giả mạo nốt.

“Mua một Richard Mille fake giá 500 đô la, bạn sẽ không làm tổn thương thương hiệu này. Nhưng bạn đang làm tổn thương Tissot, Seiko hoặc Citizen, tất cả những thương hiệu hoàn toàn hợp pháp và chất lượng ở mức giá đó.”
Thụy Sĩ Và Cuộc Chiến Chống Đồng Hồ Đeo Tay Fake Trung Quốc Rolex Fake
Nếu bạn không đủ tiền để mua một sản phẩm từ thương hiệu đắt tiền thì ngoài kia vẫn còn rất nhiều nhà sản xuất đồng hồ chất lượng bán sản phẩm với giá hợp túi tiền, hãy chọn chúng, đừng quan tâm đến đồng hồ đeo tay fake, đó là những thứ bất hợp pháp.

Fank.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here