Phòng tránh đồng hồ bị nhiễm từ luôn là điều mà bất kì vị chủ nhân nào cũng cần phải nhớ vì từ trường chính là kẻ thù hàng đầu khiến đồng hồ bị hư, và từ trường thì luôn có ở bất cứ đâu trong cuộc sống..

Làm thế nào để phòng tránh đồng hồ bị nhiễm từ trong cuộc sống.

Vì sao phải tránh từ trường? Vì khi nhiễm từ thì chiếc đồng hồ sẽ ngừng hoạt động, lỗi, hoặc chạy sai thời gian, điều này sẽ làm hỏng đồng hồ hoặc nhiều chi phí sửa chữa, khử từ.

Các vật đồng hồ cần tránh xa dể không bị ảnh hưởng từ trường.

Đồng hồ cần phải tránh xa nam châm, nam châm điện hoặc nơi có gắn nam châm trên túi hoặc hộp. Hạn chế dùng các mẹo nam châm thử đồng hồ thép không gỉ thật giả.

Tuy nhiên, hầu hết những đồng hồ tôt, chất lượng đều có khả năng chống từ trường thấp hơn 60 Gauss nên hãy để đồng hồ tránh xa hoặc trong khoảng cách là 20cm.

Tránh các bị như: loa, tủ lạnh, điện thoại di động, máy quét cơ thể tại sân bay, máy sấy tóc, bếp từ, máy x-quang,…

Làm Thế Nào Để Phòng Tránh Đồng Hồ Bị Nhiễm Từ Trong Cuộc Sống Bảng

Các nhà sản xuất đồng hồ cũng có sản phẩm chống từ trường chuyên nghiệp như IWC, Omega, Rolex,… nhờ trang bị lồng Faraday – vật liệu không bị nhiễm từ.

Vấn đề nhiễm từ đối với đồng hồ cơ và pin.

Với từ trường cực mạnh thì đồng hồ pin sẽ hỏng, còn từ trường trong đời thường sẽ làm hỏng đồng hồ pin, chúng chỉ khiến loại đồng hồ này tạm thời hoạt động lỗi hoặc ngừng hoạt động.

Còn đồng hồ cơ thì lại không như thế, nếu tiếp xúc với từ trường mạnh hơn 60 Gauss chúng dễ bị lỗi và kém chính xác. Còn khi nhiễm từ trường lâu ngày sẽ bị sai số khủng khiếp. Do vậy hầu hết đồng hồ cơ nhiễm từ đều bị hư hỏng nặng.

Nếu lỡ để đồng hồ tiếp xúc với từ trường, hãy nhanh chóng đưa chúng ra khỏi đó. Nếu đồng hồ cơ bị nhiễm từ hãy đem đi khử từ, sửa chữa càng sớm càng tốt.

Fank.