Dòng đồng hồ GMT Master của Rolex chắc hẳn đã không còn xa lạ gì với các tín đồ ưa thích đồng hồ với phiên bản “huyền thoại” Rolex GMT Master “Pepsi”.

Mặc dù GMT Master được thiết kế chủ yếu cho mục đích sử dụng chuyên môn với sự kết hợp cực kì hài hòa cả về bộ mãy lẫn thiết kế bên ngoài nhưng vẫn có một vẻ đẹp gai góc đã thu hút được phân khúc lớn khách du lịch. Ngoài việc được đánh giá cao khả năng hiển thị các múi giờ khác nhau, những du khách này còn rất ấn tượng ở vẻ mạnh mẽ và sự đa dạng trong hình thái của GMT Master.

Về các tính năng cơ bản của Rolex GMT:

Vành Bezel GMT:

Ngoài các kim giờ, phút và giây thông thường thì ở phiên bản GMT Master được trang bị một kim GMT đầu mũi tên xoay quanh mặt đồng hồ mỗi 24 giờ, cũng như đai kính chia 24 vạch đếm giờ xoay 2 chiều. Với phiên bản Rolex GMT Master, các khách du lịch có thể xem được cùng lúc 2 múi giờ. Thời gian địa phương của khách du lịch dễ dàng được thiết lập bằng cách nhảy theo từng giờ, nhờ cơ chế khéo léo được vận hành thông qua nút vặn lên dây: Kim giờ có thể được điều chỉnh về phía trước hoặc ngược lại một cách độc lập với kim phút và giây. Điều này cho phép khách du lịch thích ứng với múi giờ mới của họ mà không ảnh hưởng đến độ chuẩn xác của đồng hồ.

Các bước sử dụng vành bezel GMT để xem múi giờ thứ hai:

  • Bước 1: Kiểm tra thang đo 24 giờ đang hiển thị chính xác giờ địa phương hiện tại của mình chưa. Tức nếu bây giờ là 10h thì kim GMT phải chỉ vào số 10 trên vành bezel.
  • Bước 2: Xác định giờ ở địa điểm bạn cần chuyển đổi phải cộng hay trừ bao nhiêu giờ so với giờ địa phương để xoay vòng bezel sang trái hoặc phải.

Ví dụ: Ở VN hiện tại là 10h tức kim GMT phải chỉ vào số 10 trên vành bezel, muốn xem giờ ở Nhật Bản (Hơn VN 2 giờ đồng hồ) thì bạn chỉ cần xoay vành bezel 2 lần từ phải qua trái. Khi đó kim GMT sẽ chỉ vào 12h trên vành bezel vậy là bạn đã có thể xem được vả giờ VN lẫn giờ hiện tại ở Nhật.

Hướng dẫn điều chỉnh cơ bản của Rolex GMT:

Chú thích:

1. Kim giờ

2. Kim phút

3. Kim giây

4. Kim GMT

5. Cửa sổ ngày

6. Vành bezel được đánh số theo 24 giờ

7. Núm chỉnh

Núm vặn gồm có các nấc như sau:

Núm điều chỉnh của Rolex GMT gồm có 4 nấc:

  • Nấc 0 là khi đã khóa hoàn toàn núm.
  • Nấc 1 để khi bạn lên dây cót máy hoạt động.
  • Nấc 2 để chỉnh kim giờ và ngày.
  • Nấc 3 để chỉnh kim phút và kim GMT.

Hướng dẫn các bước điều chỉnh giờ của Rolex GMT (Cùng hình ảnh):

Milo.

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here