Rolex đúng là “ông lớn” luôn đi đầu về xu hướng, luôn bắt nhịp đúng thời đại theo cách của riêng mình. Rolex đã tung ra một sản phẩm GMT-MASTER II vừa lạ mà cũng rất thân quen khi mà chiếc đồng hồ này lại mang “hình bóng” của thương hiệu nước giải khát nổi tiếng Pepsi.

Tuyệt tác này được gọi là Rolex “Pepsi” cũng bởi lần đầu tiên Rolex cho ra mắt chiếc đồng hồ với vành đồng hồ xoay hai chiều với miếng lót Cerachom nhị sắc bằng xanh và đỏ, hai tông màu chủ đạo của hãng nước ngọt Pepsi.

Ngoài Rolex “Pepsi” ra, còn có những tuyệt tác như Submariner Hulk màu xanh lá hoặc GMT-Master II Batman màu xanh/đen.

Rolex Submariner Hulk

Rolex GMT-Master II Batman

Giờ đây, siêu phẩm này còn xuất hiện trong bộ vỏ khung bằng thép chứ không chỉ nằm trọn vẹn trong bộ khung bằng vàng trắng nữa. Một tuyệt tác của Rolex nhưng chỉ có giá trong khoảng 9.200USD là điều mà ai cũng “hóng”.

Mang tới Baselworld 2018, Rolex chuẩn bị hành trang cho chiếc GMT-Master II số hiệu 126710 BLRO bộ vỏ khung kích thước 40mm, khoác lên bọ cánh chất liệu Oystersteel – cách Rolex gọi tên thép 904L của hãng. Như vậy, trong năm nay, thay vì hướng đến những cỗ máy thời gian đắt đỏ như vàng trắng, Rolex quay trở lại với một chiếc Rolex GMT Master II ref 126710BLRO nhẹ hơn, bền bỉ hơn, với mức giá mềm hơn.

Ngoài thay đổi về bộ vỏ khung, càng nối dây được làm mỏng và gọn lại cho phù hợp với dây đeo. Để với tới mẫu sản xuất năm 2018 Rolex thay đổi dây đeo Jubilee 5 mối nối chứ không phải dây Oyster như bản trước. Dây đeo Jubilee của chiếc GMT-Master II phiên bản thép lại được kết thúc với khóa Oysterclasp năng động cùng với hệ thống Easylink – mở rộng khóa dễ dàng.

Rolex ref. 126710BLRO mang vành bezel với hai gam màu xanh dương và đỏ tươi, lấy nguồn cảm hứng từ thiết kế đầu tiên năm 1955. Nay vành bezel đã được nâng cấp trong chất liệu Cerachrom, vốn là một dạng đặc biệt của gốm ceramic, có khả năng chống ăn mòn tốt hơn thép, nhưng không có sức chống đỡ bằng thép. Đổi lại, lớp vành bezel được tráng một lớp kim cương, dựa theo công nghệ PVD tân tiến nhất hiện nay.

Rolex còn giới thiệu đến hai mẫu khác với số hiệu lần lượt là 126711 CHNR và 126715 CHNR mang hơi hướng cổ điển hơn, và chất liệu đắt giá hơn phiên bản GMT-Master II bằng thép Oystersteel. Cả hai chiếc đều khoác bộ cánh vành bezel được chia thành 2 màu đen và nâu chocolate mới mẻ trong chất liệu Everose cao cấp. Nếu GMT-Master II 126711 CHNR sở hữu bộ vỏ khung bằng thép Oystersteel cùng dây đeo Oyster Rolesor, thì chiếc GMT-Master II 126715 CHNR được làm toàn bộ đều từ vàng Everose từ bộ vỏ khung đến dây đeo Oyster chắc chắn.

Như vậy, nếu xếp vào mức giá của 3 mẫu GMT-Master II mà Rolex đem đến Baselworld thì có thể xếp theo thứ hạng là: 126710 BLRO, 126711 CHNR, 126715 CHNR.

Những mẫu GMT-Master II được trang bị bộ máy 3285 tự động thế hệ mới của Rolex, với các chức năng cơ bản: kim giờ GMT màu đỏ cùng hệ thống bộ 3 kim Mercedes trung tâm để hiển thị giờ địa phương, đi kèm ô cửa sổ ngày tại góc 3 giờ.

Milo.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here