Có thể bạn không biết Rolex Ref 6062 thuộc sở hữu của vua Bảo Đại đó! Bạn có thể tìm ngay đến ông Google “The Bảo Đại Rolex” là một loạt hình ảnh sẽ xuất hiện. Hoàng Đế Bảo Đại là vị hoàng đế thứ 13 và cuối cùng của nhà Nguyễn và cũng là vị hoàng đế cuối cùng của chế độ quân chủ Việt Nam. Ông từ xa xưa đã được biết đến như một người chơi sành sỏi với các bộ sưu tập quý hiếm, từ siêu xe Ferrari 375MM Spyder cho đến chiếc Rolex ref 6062.

Hộp xoay đồng hồ Paul Design

Trên thế giới chỉ có 3 chiếc Rolex ref 6062 này thôi. Kiểu đính kim cương baguette trên nền mặt số màu đen. Nhưng chiếc mà vua Bảo Đại sở hữu lại là mẫu đồng hồ đặc biệt nhất do được đính kim cương ở vị trí cọc số chẵn. Trong khi những cái cái đều được đính ở số lẻ.

Em nó sẽ được đem đấu giá vào ngày 13,14/5 tại Geneva ( nơi vua Bảo Đại đã mua nó ). Mức giá dự kiến của em nó sẽ rơi vào khoảng 2,4 triệu Franc Thụy Sĩ. Nếu là như vậy thì đây thực sự là chiếc Rolex đắt giá nhất được bán trong lịch sử.

Hộp xoay đồng hồ Paul Design
6062 là một trong hai mẫu đồng hồ sở hữu lịch thứ, ngày, tháng đi kèm với lịch tuần trăng của Rolex bên cạnh mẫu 8171. Bên trong thân vỏ kiểu Oyster vàng khối đặc trưng là bộ máy lên cót tự động in-house đặc biệt của Rolex.

Hộp xoay đồng hồ Paul Design

Dù đã trải qua bao nhiêu năm, nhưng Rolex ref 6062 vẫn còn trong trạng thái hoàn toàn bình thường. Là một chiếc đồng hồ độc bản, cùng với việc chủ sở hữu là một yếu nhân lịch sử thì em Rolex này sẽ trở thành chiếc đồng hồ giá trị và quý hiếm nhất thế giới.

Comments are closed.