Trong những năm 1970, Heuer có một mối gắn kết rất chặt chẽ với giải đua xe công thức một Formula One khi cung cấp các công cụ cần thiết cho những đường đua. Họ tăng cường làm những chiếc đồng hồ Chronograph, là đồng hồ có chức năng bấm giờ thể thao. Nhiều chiếc đồng hồ Carrera – một số ít được làm bằng vàng – với số hiệu 1158 CHN – được Jack Heuer tặng cho những quán quân thành công trong mỗi cuộc đua. Vào năm 1972, Jack đã tặng Swedish F1 Driver Ronnie Peterson một chiếc đồng hồ mà gần đây đã được đem đấu giá bản sao y nguyên. Bản gốc của phiên bản được đem ra đấu giá này nay đã là một phần của viện bảo tàng thì TAG Heuer và nhà đấu giá Bonham tại Monaco sắp đem đến một cơ hội mới đây cho người hâm mộ với một phiên bản được làm giống y như chiếc mà Jack đã tặng Swedish F1 Driver Ronnie Peterson và số tiền thu được sẽ chuyển hoàn toàn cho quỹ Peterson.

Ronnie Peterson và Jack Heuer

Ronnie Peterson hay còn được biết đến là “SuperSwede” là một tay đua người Thụy Điển, ông đã tham gia những cuộc đua công thức một Formula One từ 1970 đến 1978 của Lotus, Tyrell và March Racing. Trong cuộc đời và sự nghiệp của mình, Ronnie Peterson đã giành 10 giải Formula One Grand Prix, 26 kỷ lục buồng và vị trí thứ ba trong cuộc đua xe vô địch năm 1973. Sự nghiệp của Ronnie Peterson trở thành bi kịch khi anh tham gia cuộc đua Italian Grand Prix tại Monza vào năm 1978. Xe đua của Peterson đã va chạm với chiếc xe bên cạnh khi cách vạch xuất phát không lâu. Cái chết của Peterson là một bi kịch trong lịch sử đường đưa  Formula One. Thế nhưng, kết thúc mùa giải năm đó, Peterson vẫn xếp thứ hai sau đồng đội của mình là Mario Andretti.

“Jo Siffert Prix Rouge et Blanc Award” – miếng vàng 100g- Jack Heuer tặng cho Ronnie Peterson

Vào năm 1972, phiên bản vàng khối (với vỏ và dây kiểu Milanese) của TAG Heuer Heuer Carrera 1158 CHN đã được ông trao tặng tận tay cho tay đua người Thụy Điển khi Ronnie chiến thắng giải Red and White Joseph Siffer trên vòng đấu Nürburgring. Mặt sau của đồng hồ có khắc dòng chữ dành riêng cho tay đua này “Success Ronnie Peterson from Jack W. Heuer”.

Phiên bản gốc Heuer Carrera 1158 CHN do TAG Heuer tặng cho Ronnie Peterson được đấu giá vào năm 2016 và hiện thời được lưu giữ tại bảo tàng Heuer.

Trong bộ sưu tập thời gian của TAG Heuer hiện nay không thể thiếu được chiếc đồng hồ này và hiện nó còn được trưng bày tại bảo tàng La Chaux-de-Fonds. Trong cuộc đấu giá bởi nhà đấu giá Sotheby vào tháng 5 năm 2016, nó đã đạt mức giá ấn tượng là CHF 225,000. Chiếc đồng hồ 1158 CHN vàng khối, được biêt là chiếc đồng hồ của tay đua dự định sẽ dành riêng cho các tay đua Ferrari (một trong những hãng xe mà TAG Heuer là đối tác mật thiết của họ), tuy nhiên sự nổi tiếng của nó đã thuyết phục Jack Heuer để bổ sung thêm phiên bản tương tự.

Để tưởng nhớ tới sự nghiệp của Ronnie Peterson và cũng là để hỗ trợ tài chính cho quỹ Ronnie Peterson – được điều hành bởi con gái của Ronnie, Nina Peterson – TAG Heuer đã tạo ra một phiên bản độc nhất dựa trên việc thiết kế lại mẫu đồng hồ này. Chiếc đồng hồ mới sẽ được đấu giá vào ngày 11 tháng 5 tại Monaco vào ngày 11 tháng 5 ở Lott 111 với mức giá dự kiến EUR 20,000 – EUR 30,000.

Chiếc đồng hồ đặc biệt này có số hiệu CBH2240, một phiên bản sao hoàn hảo của chiếc đồng hồ  Peterson. Nó được làm bằng vàng vàng nguyên khối, với đường kính 38mm, và dây Milanese vàng vàng. Có hai mặt số phụ màu đen nổi bật tại vị trí 3 và 9 giờ, mặt số màu champagne được trang trí đường vân Côtes de Genève.; một cửa sổ tại vị trí 6 giờ; vành đồng hồ có thang đo tachymeter, một núm vặn bên trái và hai núm vặn bên phải.

Chiếc đồng hồ này được trang bị động cơ chuyển động Calibre 11. Nina Peterson cũng đấu giá chiếc xe đua Formula 3 mà Ronnie đã lái trong giải đua Monaco Grand Prix Supporting Race vào năm 1969 bên cạnh chiếc đồng hồ này. TAG Heuer chịu trách nhiệm về chiếc đồng hồ này và toàn bộ số tiền thu được của cả hai sẽ được chuyển vào quỹ tưởng niệm Ronnie Peterson để vinh danh sự đóng góp của ông cũng như hỗ trợ các tay đua tài năng.

Milo.