Nếu như trong năm 2017, bộ đôi đồng hồ Defy El Primero 21 và Defy Lab của nhà Zenith đã tạo nên một cuộc cách mạng mới trong làng đồng hồ với những cải tiến khiến giới mộ điệu phải trầm trồ. Defy El Primero 21 với khả năng đếm giờ chính xác 1/100 giây và có một trục thoát siêu mỏng hoạt động ở tần số dao động lên đến 50Hz dành riêng cho chức năng bấm giờ chronograph còn Defy Lab với bánh xe cân bằng đặc biệt được làm bằng silicon và có tần số dao động 15 Hz.

Trong năm 2018 này hứa hẹn sẽ tiếp tục là một năm bùng nổ của Zenith với những mẫu đồng hồ trong bộ sư tập Defy. Tuy nhiên điểm mới của những thiết kế đồng hồ năm nay hướng đến là sự đơn giản, gần gũi, dễ đeo với mức giá hợp lí để thỏa mãn người yêu đồng hồ trên toàn thế giới.

ZENITH DEFY CLASSIC 2018- Chiếc đồng hồ nhỏ nhưng có võ

Defy trong tiếng Anh có nghĩa là thách thức đã gián tiếp khẳng định về một sự phá cách, mới mẻ và hiện đại mà người yêu đồng hồ có thể chờ đợi ở những mẫu thiết kế năm nay. Vẫn trung thành với những dấu ấn thiết kế mang đậm hơi thở Thụy Sĩ, bộ sưu tập đồng hồ Defy mở ra cho những người yêu đồng hồ cơ hội được chạm đến chất liệu, công nghệ chế tác được cải tiến mới nhất của Zenith. Nếu muốn trở thành số một, phải biết đi tắt đón đầu, và Zenith đã thực hiện điều này rất tốt khi không ngừng đưa ra cải tiến mới trong các bộ sưu tập của mình.

ZENITH DEFY CLASSIC 2018- Chiếc đồng hồ nhỏ nhưng có võ

Năm nay, bộ sưu tập đồng hồ đình đám này được Zenith đầu tư mở rộng đến hai mô hình. Chiếc đầu tiên có tính năng tourbillon phức tạp là Zero G. Chiếc thứ hai Zenith Defy Classic có phần khiêm tốn hơn với bộ chuyển động 3 kim đơn giản vì thế mức giá cũng dễ chịu hơn nhiều.

Về mặt thiết kế, Defy Classic vẫn giữ nguyên những đường nét như phiên bản năm ngoái  với bộ vỏ titanium có thiết kế càng nối dây tích hợp mang âm hưởng của đồng hồ thể thao thập niên 70. Đây cũng là đặc điểm tương đồng với những chiếc đồng hồ Rolex.  Chiếc đồng hồ với thiết kế mới có kích thước 41mm x 10.75mm so với 44mm của mẫu Defy El Primero 21.

Bộ vỏ bên ngoài có lẽ là chi tiết khiến nhiều người chú ý trong bộ sưu tập đồng hồ mới này. Chất liệu dây đa dạng cho khách hàng nhiều sự lựa chọn thú vị từ titanium, cao su cho đến  da. Đây là một điểm cộng rất đáng lưu tâm cho những chiếc đồng hồ Defy này. Đồng hồ mới cũng có hai mặt số khác nhau. Phiên bản đầu tiên là mặt số chải tia màu xanh, phiên bản thứ hai có mặt số Skeleton hoàn toàn. Tấm khung mới của phiên bản skeleton được thiết kế theo hình ngôi sao năm cánh – logo của Zenith.

ZENITH DEFY CLASSIC 2018- Chiếc đồng hồ nhỏ nhưng có võ

Bên trong lớp vỏ titanium là bộ máy Elite 670 được cải tiến theo tinh thần Defy. Đây là lần đầu tiên bộ máy Elite được sử dụng bộ thoát làm từ Silicon, được phô bày trên những vết cắt trên cầu nối. Đĩa lịch ngày cũng được thiết kế dạng skeleton, được hiển thị qua khung màu trắng ở góc 6 giờ trên mặt số. Với phiên bản mặt số chải tia, cửa sổ hiển thị ngày được đặt ở vị trí 3 giờ “theo phong cách truyền thống”.